Cách chọn màu sàn và phối màu sao cho căn phòng trở nên thẩm mỹ và sang trọng. - Limonta.vn

Cách chọn màu sàn và phối màu sao cho căn phòng trở nên thẩm mỹ và sang trọng.

Bạn đang cần sửa sang, xây nhà mới và đang phân vân không biết lựa chọn màu sàn nào cho đẹp cho phù hợp với căn phòng nhà mình? Lựa chọn sàn chất lượng là một trong những bước quan trọng nhất để đạt được sự thay đổi lý tưởng và tạo nên một không gian ấn tượng!

Limonta Floor sẽ đưa ra một số gợi ý hoàn hảo giúp bạn chọn được màu sắc sàn phù hợp với nội thất và cá tính riêng của bạn.

Một số lưu ý như sau:

  • Đồ nội thất của bạn: Nếu đồ nội thất của bạn có màu sáng, thì sàn nhà màu sáng sẽ mang lại một không gian bằng phẳng và lạnh lẽo cho ngôi nhà.
  • Độ chiếu sáng: Phòng có nhận được nhiều ánh sáng qua cửa sổ không? Nếu vậy, bạn nên tìm sàn tối để tạo vẻ thẩm mỹ tối ưu.
  • Kích thước phòng: đây là điều cơ bản khi xác định tông màu của sàn nhà để không khiến phòng hẹp hoặc quá trống trải.
  • Màu sắc của tường: chiều sâu và chiều cao của tường phải hài hòa với màu sắc của sàn nhà để có thể sử dụng chúng một cách tốt nhất.

Màu sàn phù hợp với không gian căn phòng.

Màu trắng hoặc màu be ở cả tường và sàn hèm khóa có thể giúp căn phòng nhỏ trở nên rộng rãi hơn, và có thể khiến chúng sáng và trông thanh lịch. Nhược điểm duy nhất là có thể khiến căn phòng trông lạnh lẽo và dễ dàng thấy bụi, bẩn.

Tuy nhiên, bạn không phải lo lắng về sự lạnh lẽo, chỉ cần kết hợp nó với màu sắc nổi bật trên tường hoặc tương phản với đồ nội thất có tông màu mạnh để đạt được sự cân bằng hoàn hảo.

Sàn vân gỗ màu xám là sự lựa chọn hoàn hảo cho tất cả các loại phòng nhờ tạo được phong cách và sự sang trọng mà không một màu sắc nào thể so sánh được. Chỉ cần kết hợp nó với bất kỳ đồ nội thất màu tím hoặc màu be nào để tạo ra một không gian đầy hiện đại và tiện nghi.

Sàn nhà màu nâu hoặc tối sẽ tăng thêm sự sang trọng cho các căn phòng của bạn. Ngược lại với tông màu sáng, sàn màu tối có thể khiến không gian trông nhỏ hơn về mặt thị giác nhưng đồng thời cũng gần gũi hơn.

Nếu bạn muốn không gian trở nên thanh lịch và độc đáo, hãy sử dụng sàn tối tương phản với đồ nội thất màu trắng hoặc sơn màu của tường.

Nếu bạn yêu thích phong cách tự nhiên, bạn có thể lựa chọn một mẫu sàn hèm khóa vân gỗ tự nhiên. Tính chân thực và chi tiết của nó mang lại hơi thở cuộc sống cho ngôi nhà của bạn.

  • Sàn vân gỗ óc chó

Hiện nay màu gỗ óc chó đang rất ưu chuộng tại Việt Nam để trang trí nội thất cũng như sàn nhà, màu óc chó mang về đẹp trầm nhưng sang trọng, tạo cho căn phòng có cảm giác thân thiện, ấm cúng…

Bạn có thể cân nhắc màu gỗ óc chó vì đây cũng là lựa chọn tuyệt vời cho căn phòng nhà bạn.

  • Sàn vân gỗ gõ đỏ

Đây cũng là màu vân gỗ đang được thịnh hành tại Việt Nam, mang vể đẹp Châu Âu rất sang trọng , màu vân gỗ gõ đỏ làm cho căn phòng thêm sang và sáng. Màu gỗ đỏ này cũng là lựa chọn thích hợp cho những bạn nào thích gam màu đỏ sang.

Càng nhiều tông màu vàng sẽ mang đến cho không gian của bạn sự ấm áp, lạc quan và yên bình.

Chúng tôi hy vọng đã giúp bạn chọn được tông màu sàn hoàn hảo cho ngôi nhà của mình với những gợi ý trên.

LIMONTA FLOOR | Hotline: 098.5544.868 | 093.8801.555

Xem thêm bài viết

Copyright © 2019 LIMONTA.VN. All rights reserved - Design by LIMONTA

098.5544.868