Tại sao phải dùng thảm xốp lót sàn khi lắp đặt sàn nhựa hèm khóa - Limonta.vn

Tại sao phải dùng thảm xốp lót sàn khi lắp đặt sàn nhựa hèm khóa

Lớp xốp lót sàn là lớp lót tiếp xúc trực tiếp với phía trên sàn nhà và phía dưới sàn nhựa. Nó là một trong số những phụ kiện không thể thiếu khi ta lắp đặt sàn nhựa hèm khóa, với một lớp xốp nhỏ,và mỏng lại có vai trò vô cùng quan trọng giữ tuổi thọ của sàn gỗ.

 Xốp giúp hỗ trợ quá trình lắp đặt sàn nhựa , và ngăn sự xâm phạm của nước và giúp sàn nhựa bền chắc chắn hơn.

Hỗ trợ quá trình lắp đặt

Tại sao sử dụng tấm lớp xốp lót sàn lại hỗ trợ trong quá trình lắp đặt. Có hai trường hợp xảy ra: Một là địa hình mặt nền lắp đặt không được bằng phẳng và hai là sự trơn trượt trong quá trình xử lý ghép sàn.

Dù có san lấp tỉ mỉ thì có thể đôi khi cũng không tránh khỏi  được một số chỗ trên mặt phẳng sàn nhà khi ta thi công sàn nhựa hèm khóa bị lồi lõm, và không bằng phẳng nhưng độ cong vênh nhỏ. Điều này cũng dẫn tới việc lắp ghép gặp trục trặc vì sàn nhựa sẽ dễ bị cong vênh, sử dụng lâu, và đi lại nhiều không tốt cho sàn nhựa. Tấm xốp lót sàn sẽ góp phần bồi đắp để làm đồng đều bề mặt sàn,và  khắc phục hiện tượng cong vênh khi lắp đặt.

Ngăn cản sự thấm nước và có tác dụng cách điện

Sàn nhựa sau khi được lắp đặt thành công và đi vào sử dụng sẽ cần hạn chế việc tiếp xúc với nước. Đấy là phần bền mặt, nhưng còn phần tiếp giáp với sàn, và đặc biệt sàn bê tông, sàn đá hoa vào tiết trời nồm hay mùa mưa thì không tránh khỏi tình trạng đọng nước. Nếu không dùng tấm lót sàn thì sàn nhựa sẽ rất dễ bị thấm nước từ phía dưới,và dẫn tới phồng rộp và hỏng sàn.

Tạo độ đệm giúp đi lại êm chân hơn

Sàn nhựa có đặc tính đàn hồi sẵn nhưng nếu bạn lựa chọn dùng tấm xốp lót sàn dày và chắc thì còn giúp tạo độ đàn hồi cho mỗi bước chân êm ái, và nhẹ nhàng hơn. Bên cạnh đó tấm nót bằng xốp còn giúp giảm âm hiệu quả và không còn tình trạng sàn gỗ phát ra tiếng kêu mỗi khi có người di chuyển nữa.

Xem thêm bài viết

Copyright © 2019 LIMONTA.VN. All rights reserved - Design by LIMONTA

098.5544.868