Thảm xốp có tác dụng như thế nào khi thi công sàn nhựa ? - Limonta.vn

Thảm xốp có tác dụng như thế nào khi thi công sàn nhựa ?

Khi lắp đặt sàn sàn nhựa, bạn thường thấy trong báo giá có các giá vật liệu, giá nhân công lắp đặt và xốp lót. Nếu chưa tìm hiểu bạn sẽ không biết xốp lót sàn nhựa có tác dụng gì và đặt chúng thế nào, ở đâu cho đạt tối đa hiệu quả. Hãy tìm hiểu tác dụng của chúng qua bài viết sau đây.

Tôi có phải dùng keo để dán xốp lót xuống mặt nền không?

Câu hỏi liệu bạn có nên dán lớp lót xuống mặt nền có thể xuất hiện nếu bạn lắp đặt sàn nhựa lần đầu tiên. Bạn muốn chắc chắn rằng bạn có một nền tảng vững chắc cho sàn mới của bạn. Bạn sẽ nghĩ rằng điều này sẽ giúp lớp xốp lót không xê dịch khi lắp đặt sàn nhựa lên trên. Những điều này là không cần thiết. Xốp lót là một vật liệu nổi, giống như sàn nhựa của bạn. Trong hầu hết các trường hợp, bạn không nên dán keo hoặc đóng đinh lớp lót này xuống mặt nền. Bạn nên luôn luôn kiểm tra với các hướng dẫn lắp đặt của của nhà sản xuất.

Tôi có cần xốp lót để lắp đặt ván sàn nhựa không?

Tùy từng loại sàn nhựa mà yêu cầu lắp đặt khác nhau. Ví dụ như sàn nhựa tự dán thì cần dán trực tiếp xuống mặt nền. Còn sàn nhựa hèm khóa thì cũng giống như sàn gỗ công nghiệp cần lớp xốp lót.

Trước khi bạn lắp đặt sàn nhựa, luôn luôn đảm bảo mặt nền của bạn là: trong điều kiện tốt nhất, sạch & không bụi. Lớp lót có thể ảnh hưởng đến độ bền của hệ thống hèm khóa của sàn nhựa. Nếu bạn có bất kỳ khu vực nào trên nền bê tông có thể tích tụ nước hoặc hơi ẩm, bạn nên sử dụng lớp lót cản hơi. Điều này sẽ ngăn chặn bất kỳ nấm mốc từ dưới nền nhà làm ảnh hưởng.

Làm thế nào để nâng cao mặt nền?

Nếu bạn đang tìm cách nâng cao mặt nền của sàn nhà của bạn thì bạn có thể chọn loại sàn nhựa dày hơn. Cùng với đó là bạn chọn lớp xốp lót dày hơn. Điều quan trọng là đọc hướng dẫn của nhà sản xuất trước khi lắp đặt một lớp lót. Sử dụng sai xốp lót có thể làm ảnh hưởng xấu đến sàn nhựa của bạn. Chúng có thể làm mất hiệu lực bảo hành ván sàn.

Tôi có nên chọn lớp xốp lót dày cho sàn nhựa không?

Câu trả lời là không. Không nên lắp đặt lớp lót quá dày đối với sàn nhựa.

Lớp lót được sản xuất và có nghĩa là để được sử dụng như là chỉ có một lớp duy nhất để cho phép sàn nhựa của bạn được cân bằng và nổi đúng cách. Nếu bạn lắp đặt bất kỳ lớp xốp lót quá dày cho sàn nhà của bạn sẽ trở nên quá mềm và có thể gây nguy hiểm cho tính toàn vẹn của hệ thống khóa.

Trong việc thi công lắp đặt sàn gỗ và sàn nhựa, những người thợ của chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn những lựa chọn xốp lót phù hợp nhất đối với từng loại vật liệu ( độ dày, chất liệu, kết cấu…)

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE LIMONTA FLOOR : 093.880.1555 để được báo giá và tư vấn tốt nhất!

Xem thêm bài viết

Copyright © 2019 LIMONTA.VN. All rights reserved - Design by LIMONTA

098.5544.868